Bí quyết dọn nhà theo phong thủy bạn cần biết

Bí quyết dọn nhà theo phong thủy bạn cần biết

10/05/2021 0 Nguyễn Phương 103
4 phút, 24 giây để đọc.

Nhà ở của chúng ta ở lâu năm thì cần phải tu sửa lại cho khang trang, mới mẻ và sạch sẽ hơn. Nhất là vào dịp gần tết, mọi người ai ai cũng ôm tâm lý sẽ sửa nhà để đón cái tết được như ý, nhà cửa thông thoáng thì mọi sự hanh thông. Thế nhưng dọn nhà hay sửa sang nhà cửa thì vẫn có một số lưu ý nhất định. Bạn không thể muốn sửa thế nào thì sửa, nhất là những món đồ vật “trấn phái” không thể tùy tiện di dời hay đập bỏ, bởi sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ do phạm kiêng kị hay không hợp phong thủy.

Để tránh rước phải những điều phiền phức hay không tốt đẹp cho căn nhà của bạn thì trước khi tiến hành sửa chữa hoặc dọn dẹp bạn hãy tham khảo một số bí quyết dọn nhà theo phong thủy để có thể thực hiện hoàn hảo nhất nhé.

Những bí quyết khi sửa chữa hay dọn dẹp nhà cửa trong phong thủy

Bí quyết dọn nhà cần ghi nhớ

Việc sửa sang nhà cửa cuối năm không chỉ làm vệ sinh; trang hoàng cho nhà sạch đẹp đón năm mới. Nó còn giúp cải thiện đáng kể Trường Khí của chốn ở sau một năm biến động và tích tụ các tác nhân gây hại. Tuy vậy, cần tuân thủ phong thủy để tránh xáo trộn sinh khí tốt của ngôi nhà. Cần xác định các điểm nào là mấu chốt khi sửa chữa. Tránh gây bừa bộn và trở thành… đại tu rất mệt mỏi. Theo Dương trạch tam yếu trong phong thủy thì Môn – Táo – Chủ chính là thứ tự ưu tiên.

Dương trạch tam yếu: Môn

Hệ thống cửa (Môn) và các lối ra vào trong nhà là miệng dẫn khí và lối nạp khí nên cần trang hoàng. Làm sạch bề mặt, khung cửa cũng như lối vào chính và không gian xung quanh. Đặt thêm chậu hoa, vòng hoa trang trí trên khung cửa, bệ cửa sổ nhằm thu hút tầm mắt và kích hoạt Sinh Khí cho nội thất. Với những ngôi nhà sau thời gian sử dụng có phát hiện ra bị Trực Xung Đối Môn (các cửa trong nhà thẳng hàng nhau gây gió lùa, cửa trước nhìn ra miệng cống hay trụ điện…) thì có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong chắn sau lối vào; hoặc chậu cây, gương soi đặt gần cửa…

Dương trạch tam yếu: Táo

Dọn nhà bếp

Chỉnh trang khu bếp ngoài việc dọn vệ sinh; cần kiểm tra lại hệ thống đường ống kỹ thuật để phát hiện sửa chữa kịp thời các rò rỉ và sự cố. Cũng như “lập lại trật tự” hợp lý cho không gian bếp mà quá trình sử dụng có thể biến chuyển. Không nên chất vật dụng lên nóc tủ bếp. Tránh đặt nơi dọn rửa quá gần bếp nấu (Thủy khắc Hỏa). Ánh sáng và thông thoáng trong bếp cũng cần xem lại để điều chỉnh hợp lý hơn. Gắn đèn dưới tủ treo để mặt bàn bếp luôn đủ sáng. Một gian bếp sáng sủa, sạch sẽ, tươi tắn luôn đem lại Sinh khí cho toàn nhà.

Dương trạch tam yếu: Chủ

Thứ ba là những khu vực dành cho chủ theo thứ tự già trẻ, lớn bé. Trước hết là bàn thờ và không gian đoàn tụ gia đình. Kế đến là nơi tiếp khách và sinh hoạt. Rồi đến phòng ngủ của các thành viên. Việc bài trí nhà cửa khác một chút so với sinh hoạt thường ngay. Nhằm tương thích nhu cầu đối ngoại gia tăng vào mùa lễ hội cuối năm. Cụ thể là xem xét chỗ để xe (sân trước, tầng hầm hoặc gara) xem đã hợp lý và đủ chỗ chưa. Cây cảnh nên chọn lọc và xếp gọn lại theo kiểu “tốt khoe xấu che”. Dọn dẹp nên bỏ bớt những vật trang trí thừa. Nhất là tại khu tiếp khách sao cho gọn ghẽ, đồng bộ về phong cách nội thất.

Mẹo trang trí nhà cửa

Thêm những đồ vật có màu sắc ấm áp

Xét về Ngũ Hành, mùa đông cuối năm thuộc Thủy, tính Hàn – Âm nổi trội. Cần các bài trí màu sắc Dương hơn; ấm áp hơn và hướng về mùa xuân thuộc hành Mộc nhiều hơn. Cụ thể là những mảng trang trí có sắc đỏ và cam hoặc nâu sẽ bổ sung yếu tố Thổ (khắc Thủy) và Hỏa cho không gian sống. Dù nhà thiết kế theo lối phương Tây hiện đại nhưng vẫn có thể pha trộn cách bài trí Đông phương. Như một vài chậu hoa cảnh đặc trưng, tranh dân gian hoặc vật chưng phong thủy. Nếu thường ngày một vài vật dụng nào đó chưa được đồng bộ thì chỉnh trang nhà cửa cuối năm chính là dịp để thống nhất hóa không gian về cùng chất liệu, màu sắc hoặc phong cách chủ đạo.

Bài viết phía trên Chứng khoán 12h đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về bí quyết dọn dẹp nhà theo phong thủy mà bạn cần biết. Nếu có thắc mắc thì hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới bài viết này nhé.

Nguồn: batdongsan.com.vn