Cách đặt tượng Phật trong nhà để đón nhiều may mắn

Cách đặt tượng Phật trong nhà để đón nhiều may mắn

10/05/2021 0 Nguyễn Phương 121
4 phút, 24 giây để đọc.

Ở một số gia đình, tượng Phật không chỉ được dùng để thờ cúng mà còn là một vật trang trí phong thủy cực hiệu quả. Có nhiều loại tượng Phật khác nhau, qua đó cũng mang nhiều ý nghĩa và điềm lành mang đến cũng khác. Chứng khoáng 12h ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn bài viết hướng dẫn cách dùng những tượng Phật trang trí nhằm gọi phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Với nhiều kiểu tượng Phật khác nhau, chúng ta cũng có cách bày trí và vị trí đặt khác nhau. Nên bạn hãy chú ý ghi nhớ lại để không phải nhầm lẫn giữa các tượng với nhau nhé.

Vai trò của tượng Phật

Không chỉ những người tín ngưỡng đạo Phật, nhiều gia đình cũng chọn tượng Phật trang trí trong nhà để mang lại cảm giác thư thái, thiền định. Tuy nhiên, phải sử dụng tượng Phật như thế nào cho đúng phong thủy thì không nhiều người nắm rõ. Mỗi bức tượng Phật đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Sự hiện diện của tượng Phật mang lại cảm giác hòa bình và thanh thản cho ngôi nhà. Cuộc sống hiện đại vốn rất bận rộn, nhiều mối lo toan về công việc, gia đình… Là biểu hiện của năng lượng dương trong phong thủy và rất cần những năng lượng mang tính âm để điều hòa nguồn năng lượng trong nhà. Giúp cuộc sống trở nên dễ chịu, yên bình.

Mỗi tượng có cách đặt riêng

Chú ý cách đặt tượng Phật

Theo phong thủy, tượng Phật cần đặt ở nơi cao ráo. Điều này thể hiện sự tôn kính của gia chủ với tượng. Không bao giờ được đặt tượng trong phòng bếp; nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nên đặt tượng Phật cao hơn tầm mắt. Vì nếu gia chủ để thấp hơn, sẽ phải đứng trên cao nhìn xuống, như vậy thể hiện sự bất kính. Chú ý nên đặt tượng nơi cách xa nguồn điện để tránh gây nhiễu loạn các nguồn năng lượng với nhau.

Ý nghĩa một số tượng Phật và cách đặt tượng

Năng lượng âm – dương cân bằng trong mỗi ngôi nhà chính là chìa khóa để có sức khỏe tốt và hạnh phúc. Trong đó, sự xuất hiện của các bức tượng Phật đem lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, mỗi bức tượng Phật lại mang một ý nghĩa đặc trưng riêng nên cách sử dụng cũng khác nhau. Một điểm chung là phải đặt tượng Phật ở những nơi sạch sẽ; trang nghiêm. Không được đặt ở phòng ngủ, bếp, khu vệ sinh… Với những gia đình dùng tượng Phật với bát hương để thờ thì cần chú ý việc cúng dường: cúng chay, đồ hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Tượng Phật nằm ngủ

Tượng nằm ngủ

Tượng trưng cho hòa bình, đơn giản, thanh thản, thư giãn. Bức tượng Phật đang ngủ nằm nghiêng giúp mang đến năng lượng phong thủy nhẹ nhàng khi đặt trong nhà. Năng lượng thư giãn, thoải mái từ bức tượng này đặc biệt tốt cho phòng khách hoặc hành lang gần phòng ngủ (không đặt trong phòng ngủ).

Tượng Phật cười (Phật di lặc)

Tượng Di Lặc

Tượng trung cho niềm vui, hạnh phúc, năng lượng, tài khí, may mắn. Ngày nay các gia đình Việt Nam rất chuộng sử dụng tượng Phật cười. Không chỉ mang lại năng lượng tích cực, tượng Phật cười còn là một phương pháp phong thủy để tăng tài lộc cho ngôi nhà nếu đặt ở phía Đông Nam. Bức tượng này cũng thích hợp đặt ở lối vào chính. Nơi dẫn nguồn năng lượng hạnh phúc lan tỏa cho toàn bộ ngôi nhà.

Tượng Phật thiền trên đài sen

Tượng đức phật Thích Ca

Tượng trung cho ý nghĩa bình tĩnh, tâm linh. Bức tượng Phật thanh thản ngồi trên đài sen trong tư thế thiền định cổ điển có thể mang lại năng lượng phong thủy tích cực cho khu vực phía Nam ngôi nhà. Với màu vàng và đỏ của yếu tố Hỏa. Bức tượng này cũng có thể là một phương thuốc phong thủy rất tốt cho sự phát triển về mặt tâm linh, rất thích hợp với những người làm về tâm linh. Tượng Phật thiền cũng có thể đặt ở ban thờ Phật riêng trong phòng thờ.

Tượng đầu Phật

Đầu Phật

Tượng trưng cho nghiêm khắc. Tượng đầu Phật mang một năng lượng trung tâm và có phần hơi nghiêm khắc. Có thể đặt ở phía Đông Bắc của ngôi nhà, cũng như phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tượng Phật Bà Quan Âm

Mẹ Quan Âm

Tượng trưng phúc khí, bình an, hòa thuận. Nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm ở những nơi yên tĩnh, thanh tịnh, tránh ồn ào. Tốt nhất là đặt tượng ở một nơi cao ráo trong phòng thờ.

Tượng Phật bằng đá

Tượng đá

Tượng trưng ôn hòa ngoại cảnh. Đối với các ngôi nhà có vườn cây phía trước thì các tác phẩm tượng Phật bằng đá giúp bổ sung sự yên bình cho bất kỳ khu vực nào trong vườn. Tượng có thể đặt gần cửa trước, mặt hướng vào trong để có thể nhìn tổng thể và bao quát năng lượng ngôi nhà của bạn.

Nguồn: batdongsan.com.vn