Cổ phiếu FLC khiến dân tình lao đao vì xuống dốc

Cổ phiếu FLC khiến dân tình lao đao vì xuống dốc

05/05/2021 0 Nguyễn Uyên 907
3 phút, 50 giây để đọc.

Trong sàn giao dịch chứng khoán mới đây, cổ phiếu FLC khiến nhiều nhà đầu tư lao đao vì đang tuột dốc không phanh. Mã cổ phiếu FLC từ Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Được biết đây là khoảng thời gian cổ phiếu này xuống dốc trầm trọng như thế. Điều này có thể khiến nhiều nhà đầu tư lao đao và hao tốn nhiều tiền bạc. Cùng Chứng khoán 12h theo dõi những giao động của mã cổ phiếu này. Hãy là những nhà đầu tư khôn ngoan và sáng suốt, tìm ra con đường sinh lợi nhuận từ cổ phiếu.

Cổ phiếu FLC – ROS – AMD tăng biên độ

Cổ phiếu FLC - ROS - AMD tăng biên độ

FLC, ROS, AMD đều tăng hết biên độ, trắng bên bán và duy trì thanh khoản ở mức cao trong phiên đầu tuần.

Càng tiến về sát đỉnh lịch sử 1.204 điểm, tâm lý nhà đầu tư càng thận trọng. VN-Index mở cửa trong sắc xanh, sau đó đảo chiều giảm nhưng cũng nhanh chóng tăng trở lại. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM dao động trong biên độ hẹp. Tăng hoặc giảm đều không quá 5 điểm và chốt phiên tại 1.184,56 điểm.

Trừ dịch vụ tiện ích, các nhóm cổ phiếu còn lại đều đóng cửa trong sắc xanh. Chăm sóc sức khỏe, năng lượng, tài chính và tiêu dùng có mức tăng tốt nhất trên 0,4%.

Số lượng cổ phiếu tăng hôm nay hơn 270 mã, trong đó rổ VN30 đóng góp 14 mã. Cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC ghi nhận phiên giao dịch sôi động khi AMD, ROS, FLC đều tăng hết biên độ. Đóng cửa trong tình trạng trắng bên bán.

FLC ghi nhận đến 34 triệu cổ phiếu được sang tay trong phiên đầu tuần, còn ROS cũng trên 17 triệu. Các mã khác liên quan đến công ty của ông Trịnh Văn Quyết như ART, KLF, HAI đều tăng trên 3%.

Thanh khoản thị trường nhờ đó cũng tăng khoảng 500 tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước, đạt hơn 15.100 tỷ đồng. Khối lượng cổ phiếu sang tay trên sàn TP HCM xấp xỉ 677 triệu. Trong đó phần lớn là cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

VCB và PLX là những mã cổ phiếu tích cực

VCB và PLX hôm nay đứng đầu danh sách những mã tác động tích cực nhất đến VN-Index khi lần lượt tăng 0,5% và 2,7%. Ở chiều ngược lại, GVR, BID, SAB và STB là những cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường.

Nhà đầu tư nước ngoài nối dài mạch bán ròng 17 phiên liên tiếp. Giá trị bán ròng hôm nay hơn 400 tỷ đồng, tập trung vào VNM, VHM và VPB.

Diễn biến thị trường hôm nay ngược chiều với dự đoán của phần đông công ty chứng khoán. Điển hình như nhóm phân tích Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng VN-Index sẽ điều chỉnh trong những phiên đầu tuần trước khi hồi phục, tăng điểm về cuối tuần. Chỉ số sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là 1.185-1.200 điểm và cận dưới 1.150-1.155 điểm.

VN-Index vẫn giữ được sắc xanh

VN-Index vẫn giữ được sắc xanh

Mặc dù dòng bank có dấu hiệu hạ nhiệt; nhưng VN-Index vẫn giữ được sắc xanh nhờ dòng tiền sôi động. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn là tâm điểm thị trường với giao dịch bùng nổ.

Mặc dù thị trường vẫn duy trì đà tăng điểm trong tuần thứ 2 của tháng 3. Nhưng xu hướng vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tích lũy khi VN-Index tiệm cần vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Điều này không có gì bất ngờ bởi trong lịch sử đã có 3 lần giá tiếp cận vùng này là 2007, 2018 và 2021. Nhưng mới chỉ có 1 lần vào năm 2018 vượt được một chút rồi rớt lại.

Việc thị trường chưa thể vượt đỉnh cũng như tâm lý nhà đầu tư vẫn khá dao động. Chưa thực sự quyết tâm hoặc lo ngại việc thị trường điều chỉnh sâu. Cũng dẫn đến động thái đợi chờ tín hiệu từ sự bứt phá của thị trường. Tuy vậy, trên thị trường vẫn có nhiều mã tăng giá lên vùng đỉnh cũ. Thậm chí nhiều mã đã vượt đỉnh cũ tương ứng thời điểm VN-Index chạm mốc 1.200 điểm trong tháng 1/2021.

Nguồn: vnexpress.net