Đồng Ethereum tăng ấn tượng trong 12 tháng qua vừa lập đỉnh mới

Đồng Ethereum tăng ấn tượng trong 12 tháng qua vừa lập đỉnh mới

10/05/2021 0 Nguyễn Thương 110
3 phút, 53 giây để đọc.

Đồng Ethereum được phát hành vào năm 2015 hiện đã trở thành đồng tiền điện tử phổ biến thư hai trên thế giới, chỉ xếp sau Bitcoin. Người ta còn gọi Ethereum với cái tên khác là Bitcoin 2.0. Sau chuỗi tăng ấn tượng của đồng tiền kỹ thuật số này, những fan cuồng tiền ảo đang dần nâng mức giá mục tiêu với Bitcoin 2.0. Bitcoin 2.0 chủ yếu được sử dụng cho các dịch vụ tài chính. Suốt 12 tháng qua, nó đã tăng lên 1,500%. Không dừng lại ở đó, mới đây, đồng tiền này lại lâpk kỉ lục mới, đạt ngưỡng 3,455 USD trong ngày 04/05.

Cách thức hoạt động của đồng Ethereum

Ethereum là một nền tảng với nhiều tính năng độc đáo. Nó mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên một Blockchain. Ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.

Khi bạn tiến hành một giao dịch, tất cả những hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại đều sẽ được ứng dụng ghi lại bằng hình ảnh và được cập nhật liên tục. Những hình ảnh này được xem như các căn cứ và cơ sở nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của mình. Do vậy, Ethereum còn được ví như một cỗ máy có thể ghi lại mọi trạng thái hoạt động.

Cách thức hoạt động của đồng Ethereum

Ethereum khác gì với Bitcoin?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa đồng Ethereum và Bitcoin là mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi của chúng.

Mục tiêu của Ethereum là trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển Hợp đồng thông minh. Còn mục đích của Bitcoin là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị. Đồng Ether chỉ tập trung vào mục đích thanh toán chi phí. Thanh toán này chỉ xảy ra trong mạng lưới của Ethereum.

Ngoài ra, còn một điểm khác biệt nổi bật nữa. Đó là Bitcoin chỉ có thể đào được 21 triệu Bitcoin trong thời gian khai thác khối trung bình là 10 phút. Còn Ether có thể đào được vô tận trong thời gian xác nhận nhanh hơn là không quá 12 giây.

Ethereum có dấu hiệu tăng mạnh

Đà tăng của Ethereum đang làm dấy lên những dự đoán về khả năng tăng giá mạnh hơn của đồng tiền này. Ngay cả khi các chỉ báo kỹ thuật đang “nhấp nháy” cảnh báo đà tăng có vẻ đã quá trớn. Những người ủng hộ tiền ảo cho rằng nhà đầu tư nên xem xét tới các đồng tiền kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin như Ethereum. Họ mặc kệ lời cảnh báo về bong bóng trong lĩnh vực này.

“Thị trường đang nhận ra Ethereum đang bị đánh giá thấp. Kết luận được đưa ra khi họ xem những diễn biến về đồng tiền kỹ thuật số này”. Vijay Ayyar, Trưởng bộ phận châu Á-Thái Bình Dương tại sàn giao dịch tiền ảo Luno, cho biết. “Có thể ai đó sẽ nghĩ Ethereum đã tăng quá nhiều. Nhưng nếu so với Bitcoin, thì nhiêu đó đã thấm tháp gì”.

Ethereum có dấu hiệu tăng mạnh

Ethereum sẽ còn biến động mạnh

Ông Ayyar dự báo Ethereum có thể chạm mốc 5,000-10,000 USD vào đầu năm 2022. Trong khi đó, Rich Ross, Chuyên viên phân tích kỹ thuật tại Evercore ISI, đã điều chỉnh mục tiêu từ 3,900 USD lên 4,100 USD. Nhiều trader dự báo Ethereum tăng lên 10,000 USD trước khi kết thúc năm 2021. Ông Edward Moya, Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, viết trong báo cáo.

“Ethereum sẽ biến động mạnh hơn giống như trường hợp của Bitcoin. Nhưng có thể tăng thêm khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức chú ý tới”, Pat LaVecchia, Giám đốc điều hành tại Oasis Pro Markets, viết trong email gửi khách hàng. Ethereum có khả năng tăng lên 25,000 USD trong vài năm tới, ông nói.

Những người ủng hộ thường cho rằng khả năng ứng dụng Blockchain của Ethereum cũng như những cập nhập với mạng lưới Ethereum (làm cho chúng hiệu quả hơn) nằm trong số các lý do giải thích cho sự lạc quan của họ.

Trên thị trường hợp đồng tương lai, khối lượng hợp đồng giao dịch Ethereum đang tăng và gần bằng với số hợp đồng Bitcoin. Mặc dù CME Group chỉ mới tung ra hợp đồng tương lai Ethereum trong tháng 2/2021.

Nguồn: vietstock.vn