Dự đoán S&P 500 có thể tiếp tục tăng trong vòng 3 tháng tới

Dự đoán S&P 500 có thể tiếp tục tăng trong vòng 3 tháng tới

10/05/2021 0 Lưu Huyền 518
4 phút, 43 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán là một thị trường diễn ra nhiều giao dịch của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư phải biết xem xét tình hình thị trường cũng như chọn đầu tư vào các mã cổ phiếu có lợi thì mới chắc chắn có lợi nhuận. Chứng khoán là thương trường không dành cho kẻ yếu tim cũng như thiếu kiến thức phân tích tài chính. Đặc biệt là chứng khoán thế giới, nếu ai quan tâm hoặc đang muốn tham gia vào thị trường này hẳn phải quan tâm đến chỉ số S&P 500. Đang trên đà phát triển các nhà đầu tư dự đoán chỉ số này có thể tiếp tục tăng trong vòng 3 tháng tới.

Chỉ số S&P 500 là gì?

S&P 500 (tiếng Anh đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index – Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor) là 1 chỉ số chứng khoán dựa trên vốn hóa thị trường. Bao gồm của 500 công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Mỹ. Nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về sự chuyển động tổng thể của thị trường.

Chỉ số này được quản lý bởi Standard & Poor’s thuộc McGraw-Hill – công ty thành lập các chỉ số khác như S&P MidCap 400; S&P SmallCap 600 và S&P Composite 1500. Điều này khiến chỉ số S&P 500 khác với các chỉ số thị trường chứng khoán khác của Mỹ như chỉ số công nghiệp Dow Jones hay chỉ số Nasdaq Composite.

chỉ số S&P 500

S&P500 liệt kê 500 công ty vốn hóa lớn từ Mỹ, bao gồm các tập đoàn quen thuộc thường thấy như Apple, Alphabet (Google); Microsoft, Amazon và Facebook,… thành phần của nó không cố định. Tuy nhiên, vì danh sách phụ thuộc vào các tiêu chí nghiêm ngặt nên thật khó để thay thế những ông lớn này.

Các nhà đầu tư liên tục chốt lời sau 30/4

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Sáu (30/4); khi nhà đầu tư chốt lời trong bối cảnh một loạt báo cáo lợi nhuận trái chiều. Và kết quả kinh doanh mạnh mẽ từ gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số S&P 500 lùi 0.7% xuống 4,181.17 điểm. Trong khi chỉ số Dow Jones rớt 185.51 điểm xuống 33,874.85 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.9% còn 13,962.68 điểm.

Dù các chỉ số khác giảm điểm thì S&P 500 vẫn trên đà leo dốc

Bất chấp đà giảm điểm trong phiên ngày thứ Sáu, S&P 500 vẫn ghi nhận tháng leo dốc thứ 3 liên tiếp trong tháng 4. Vọt hơn 5% khi nhà đầu tư kỳ vọng vào đà phục hồi lợi nhuận và kinh tế mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19. Hiện S&P 500 đã leo dốc 11% từ đầu năm đến nay. Chỉ số này đã khép phiên ngày thứ Năm (29/4) ở mức cao kỷ lục sau kết quả kinh doanh bùng nổ từ Apple và Facebook. Dow Jones cộng 2.7% trong tháng này, còn Nasdaq Composite tăng 5.4% trong tháng 4.

chứng khoán Mỹ tăng vọt

Amazon có lợi nhuận cao kỷ lục

Amazon, công ty công nghệ vốn hóa lớn cuối cùng của Phố Wall đã công bố kết quả kinh doanh. Họ báo cáo lợi nhuận cao kỷ lục trong quý đầu tiên. Amazon cho biết lợi nhuận đã tăng hơn gấp 3 lần lên 8.1 tỷ USD. Và doanh số bán hàng từ tháng 1 đến tháng 3 vọt 44% lên 108 tỷ USD. Kết quả này vượt qua kỳ vọng của Phố Wall với thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty là 15.79 USD; cao hơn so với dự báo 9.54 USD.

Kết quả kinh doanh của Amazon cho thấy nhu cầu vẫn mạnh mẽ đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ trực tuyến khổng lồ. Ngay cả khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại. Tuy nhiên, cổ phiếu Amazon; đã bứt phá 40% trong 12 tháng qua. Khép phiên ngày thứ Sáu với sắc đỏ.

Cổ phiếu Twitter sụt giảm mạnh

Trong khi đó, cổ phiếu Twitter sụt giảm do kết quả tăng trưởng người dùng và dự báo doanh thu quý 2 thấp hơn so với dự báo từ các nhà phân tích. Nền tảng truyền thông xã hội cho biết những tài khoản hoạt động hằng ngày có thể kiếm được thu nhập. Và đạt tổng cộng 199 triệu tài khoản trong 3 tháng đầu năm 2021. Báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 16 xu. Cổ phiếu Twitter đã “bốc hơi” 15.2% trong ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu Apple mất 1.5%

Apple đã phải chịu một số áp lực nhẹ sau khi Liên minh châu Âu (EU) cho biết App Store của công ty đang vi phạm các quy tắc cạnh tranh của Liên minh. Cổ phiếu Apple mất 1.5%.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn đã được công bố vào ngày thứ Sáu. Tiếp tục xu hướng giúp thúc đẩy chứng khoán leo cao trong cả tháng qua. Cụ thể, chi tiêu trong tháng 3 tăng mạnh hơn dự báo là 4.2%. Thu nhập cá nhân tăng mạnh 21.1% trong bối cảnh có nhiều gói kích thích tài khóa hơn.

Nguồn: vietstock.vn