Dù không sở hữu Bitcoin, Bill Gates vẫn ủng hộ tiền điện tử

Dù không sở hữu Bitcoin, Bill Gates vẫn ủng hộ tiền điện tử

10/05/2021 0 Nguyễn Thương 136
3 phút, 8 giây để đọc.

Trong một bài trả lời phỏng vấn vào tháng 2, Bill Gates đã có ý đánh giá cao sự xuất hiện của tiền điện tử. Nhà sáng lập Microsoft cho biết ông không phải là người hâm mộ của Bitcoin. Thời điểm hiện tại, vị tỷ phú này cũng không hề nắm giữ bất kỳ một loại tiền điện tử nào. Thế nhưng, ông vẫn thừa nhận rằng đây chính là một trong những phát minh vô cùng quan trọng. Bill Gates tin rằng trong tương lai, phát minh này sẽ có một vai trò vô cùng quan trọng. Tiền kỹ thuật số sẽ sớm trở thành một phương thức thanh toán chính trong thế giới hiện đại.

Tỷ phú Bill Gates

William Henry “Bill” Gates III sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955. Ông là một doanh nhân người Mỹ. Bên cạnh đó còn là nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.Trong thực tế Bill Gates là người học hành không đầy đủ. Ở Microsoft, Gates làm CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách.

Bill Gates là ai?

Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Gates đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Microsoft từ tháng 1 năm 2000 nhưng ông vẫn còn là chủ tịch và kiến trúc sư trưởng về phần mềm tại tập đoàn. Từ khi thành lập Microsoft năm 1975 cho đến 2006, Gates có trách nhiệm chính trong chiến lược sản phẩm của công ty.

Bill Gates nghĩ gì về tiền điện tử?

“Tôi nghĩ rằng tiền được chuyển thành hình thức kỹ thuật số là một điều cần thiết. Nó giúp giảm chi phí giao dịch. Đó là điều mà quỹ từ thiện của chúng tôi sẽ thực hiện ở các nước đang phát triển”, Bill Gates chia sẻ.

“Tuy nhiên, cách thức hoạt động của tiền điện tử có thể cho phép một số hoạt động tội phạm lợi dụng. Sẽ rất tốt nếu loại bỏ được điều đó”, Gates cho biết thêm. “Điều này cũng sẽ thực sự tồi tệ. Giống như vũ khí sinh học”.

Đã từng đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, tuy nhiên, Bill Gates khẳng định rằng ông không hề có ý định đầu tư vào Bitcoin. Ông cũng không hề sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. Do vậy, ông vẫn giữ một cái nhìn trung lập về các loại tiền điện tử. Bill Gates cho biết từng được tặng một Bitcoin vào sinh nhật năm 2017. Nhưng ông cũng đã nhanh chóng bán nó đi. Hiện tại, ông không giữ lại bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Bill Gates nghĩ gì về tiền điện tử?

“Tôi không hề sở hữu Bitcoin và cũng không có nhu cầu sở hữu. Do vậy tôi sẽ có một cái nhìn trung lập.”, Bill Gates chia sẻ. “Giá Bitcoin có thể tăng hoặc giảm chỉ dựa trên sự hứng cảm. Tôi không có cách nào để dự đoán được sự biến động đó”.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch với giá 51.330 USD/bitcoin. Nó được dự đoán có thể vượt mức 100.000 USD. Thậm chí đạt đỉnh 120.000 USD. Tính riêng trong năm 2021, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng lên đến 80%.

Nguồn: vtv.vn