Jamie Dimon cho biết không ủng hộ và không có hứng thú với Bitcoin

Jamie Dimon cho biết không ủng hộ và không có hứng thú với Bitcoin

10/05/2021 0 Nguyễn Thương 150
3 phút, 23 giây để đọc.

Một nguồn tin đã cho biết rằng JPMorgan Chase sẽ cung cấp quỹ Bitcoin cho những khách hàng thuộc hệ giàu có. Thế nhưng có vẻ như sếp của JPMorgan Chase vẫn còn nhiều hoài nghi với đồng tiền kĩ thuật số này đây. Mới đây nhất, chủ tịch kiêm CEO của JPMorgan Chase là Jamie Dimon đã có những phát biểu chính thức tại Hội nghị Hội đồng Doanh nhân do Wall Street Journal tổ chức vào ngày 04/05 vừa qua. Ở Hội nghị này, ông khẳng định rằng bản thân không ủng hộ Bitcoin và lại càng không có hứng thú với đồng tiền này.

Jamie Dimon không có hứng thú với Bitcoin

Jamie Dimon cho biết: “Tôi không phải là người ủng hộ Bitcoin. Tôi không quan tâm và cũng không hứng thú với đồng tiền kỹ thuật số này”.

Ông nói thêm: “Trái lại, khách hàng của tôi lại quan tâm đến chúng và tôi không có quyền bảo họ phải làm gì”.

Ông Dimon cho rằng: “Blockchain là công nghệ thật sự và chúng ta sử dụng nó. Nhưng mọi người nên nhớ rằng, một đồng tiền phải có được sự ủng hộ từ cơ quan thuế, quy định của pháp luật và ngân hàng trung ương của một nước”.

Jamie Dimon

Đây không phải là lần đầu tiên sếp JPMorgan lên tiếng chỉ trích về Bitcoin. Hồi tháng 9/2017, ông Dimon đã từng gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo”. Khi đó, ông cho rằng: “Đồng tiền này không thực tế. Cuối cùng nó sẽ chấm dứt với cái kết không được hay ho”.

Không lâu sau đó, vào tháng 1/2018, ông Dimon đã chia sẻ với Fox Business rằng: “Tôi rất tiếc vì bình luận đó. Nói chung là tôi không quan tâm nhiều đến chủ đề này”.

JPMorgan cho ra đời tiền điện tử

Riêng về phía JPMorgan, hồi tháng 2/2019, ngân hàng này thông báo họ sẽ cho ra đời đồng tiền điện tử. Nó có tên gọi là “JPM Coin”. Đến tháng 10/2020, khi JPM Coin lần đầu tiên được sử dụng cho mục đích thương mại, JPMorgan đã tạo ra công ty mới chuyên về các dự án blockchain (một doanh nghiệp chuyên dụng dành cho tiền kỹ thuật số và công việc blockchain). Đơn vị này phụ trách việc xử lý hoạt động kinh doanh liên quan đến blockchain và JPM Coin của ngân hàng.

Bitcoin hiện được giao dịch quanh ngưỡng 53,835 USD. Hồi tháng 4 năm nay, đồng tiền kỹ thuật số này có lúc đã chạm tới mức kỷ lục trên 64,000 USD. Bitcoin hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất về vốn hóa thị trường.

JPMorgan cho ra đời tiền điện tử

JPMorgan là gì?

JPMorgan Chase là một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới. Công ty này có trụ sở tại Thành phố New York. Đây là đơn vị hàng đầu trong dịch vụ tài chính. Đơn vị này cũng dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản. Tài sản của tập đoàn này hiện là 2600 tỷ USD, là ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ. Quỹ tự bảo hiểm rủi ro của JPMorgan Chase là quỹ lớn nhất Hoa Kỳ. Tổng tài sản trong quỹ lên đến 34 tỷ USD năm 2007.

Sau khi sáp nhập với Bank One, J. P. Morgan mở rộng thị trường đến khu vực Trung Tây và phía Nam. Bên cạnh đó còn gia tăng hoạt động của mạng lưới các chi nhánh tại các thị trường ăn nên làm ra trong việc cung cấp dịch vụ cho vay có thế chấp, phát hành thẻ tín dụng,… Tổ chức tài chính này hiện nay có khoảng 94 triệu thẻ tín dụng đang lưu thông. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên phát hành các loại Visa và Master Card sử dụng công nghệ blink.

Ngày nay người ta thường nhắc đến Morgan với cái tên J. P. Morgan Chase.

Nguồn: vietstock.vn