Mike Novogratz kêu gọi dùng SATS làm đồng tiền định mức

Mike Novogratz kêu gọi dùng SATS làm đồng tiền định mức

10/05/2021 0 Nguyễn Thương 194
3 phút, 28 giây để đọc.

Mới đây, CEO Mike Novogratz đã kêu gọi các sàn giao dịch định giá Satoshi (SATS). Ông muốn Satoshi (SATS) sẽ thay thế vị trí của Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn. Trong một tweet gần đây, vị CEO này đã đưa ra trường hợp ví dụ để làm rõ vấn đề thay thế Bitcoin thành SATS cho các sàn giao dịch. Ông cho rằng ở thời điểm hiện tại, đã có “quá nhiều người” thấy rằng mọi thứ “quá đắt”. Chính vì vậy mà ông kêu gọi những sàn giao dịch lớn sử dụng SATS làm đồng tiền định giá chô đồng tiền ảo Bitcoin.

SATS là gì?

Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của mỗi một Bitcoin ghi trên Blockchain. 1 Satoshi bằng 0,00000001 BTC. Tên của đơn vị này được đặt theo tên của người tìm ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto.

Tháng 11/2008, Satoshi Nakamoto quy định giá trị của 1 Bitcoin sẽ là 100 triệu đơn vị con. Tháng 11/2015, ribuck đề xuất rằng 0.01 Bitcoin sẽ là Satoshi. Bốn tháng sau, Satoshi Nakamoto đề xuất 100 triệu đơn vị con của Bitcoin sẽ được gọi là austrian hoặc Satoshi. Và cuối cùng ông quyết định chọn satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin.

SATS là gì?

Kể từ khi ra đời, từ trước đến nay Bitcoin chỉ có hai đơn vị chính thức, đó là Bitcoin và Satoshi. Vào năm 2015, Bitcoin đã được đưa vào tiêu chuẩn ISO 4217 để chuẩn hóa các loại tiền tệ. Sau đó, các yếu tố chuyển đổi khác được sử dụng là:

1 BTC = 1.000 mBTC (millibitcoin)

1 BTC = 1.000.000 μBTC (microbitcoin)

1 BTC = 100.000.000 Satoshis

1 mBTC = 100,000 Satoshis

1 μBTC = 100 Satoshis

Mike Novogratz kêu gọi dùng SATS làm đồng tiền định mức

Ông kêu gọi Coinbase, Binance, FTX và Gemini sử dụng SATS làm đồng tiền định giá để làm cho đồng Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư trung bình.

“Đã đến lúc chuyển sang Satoshi. Có quá nhiều người nói với tôi rằng Bitcoin với mức giá 58,000 là quá đắt. Sàn giao dịch nào sẽ định giá đầu tiên trong SATS?”

Được đặt theo tên người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto, đơn vị này ban đầu được đề xuất bởi người dùng BitcoinTalk, Ribuck vào tháng 11 năm 2010. Cuối cùng, nó đã trở thành tiền tệ trong cộng đồng.

Website theo dõi tiền điện tử CoinMarketCap đã thêm SATS vào danh sách tiền điện tử vào đầu tuần này, có thể làm cho đơn vị này trở nên phổ biến hơn. Tại thời điểm hiện tại, 1 SATS đang giao dịch ở mức 0,0005 đô la.

Sàn giao dịch nào sẽ định giá đầu tiên trong SATS?

Mike Novogratz kêu gọi các sàn giao dịch chuyển sang Satoshi vì Bitcoin trở nên “quá đắt”. Mike Bucella, đối tác chung tại BlockTower tuyên bố rằng, các sàn giao dịch áp dụng đơn vị nhỏ hơn sẽ là “tâm lý phân chia cổ phiếu”, sẽ khuyến khích nhiều người tham gia hơn.

Theo tỷ phú Mark Cuban, sự phấn khích đi kèm với việc sở hữu toàn bộ có thể giải thích sự gia tăng của tiền điện tử meme Dogecoin:

“Thật khó để ai đó có 100 đô la hào hứng với việc sở hữu một phần nhỏ BTC hoặc ETH. Nhưng thật dễ dàng với DOGE”.

Vấn đề về khả năng khám phá

Nghe có vẻ hấp dẫn nhưng chuyển đổi sang SATS không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với các sàn giao dịch. CEO Jesse Powell của Kraken giải thích các yếu tố như trải nghiệm người dùng và khả năng khám phá phải được tính đến:

“Phải suy nghĩ thông qua giao diện người dùng (UX), khả năng khám phá. 99% người dùng mới tham gia sẽ tìm kiếm Bitcoin và không biết SATS là gì. Đừng nhầm lẫn chúng với nhau”.

Cash App của Square đã thêm số liệu vào tháng 12. Nhưng chưa có một sàn giao dịch lớn nào thực hiện động thái như vậy.

Nguồn: tapchibitcoin.io