Nhà lãnh đạo Fed cho rằng tiền kỹ thuật số chỉ nên dùng để đặt cược

Nhà lãnh đạo Fed cho rằng tiền kỹ thuật số chỉ nên dùng để đặt cược

10/05/2021 0 Nguyễn Thương 147
3 phút, 12 giây để đọc.

Trong ngày 14/04, ông Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nêu lên quan điểm của mình rằng tiền kỹ thuật số không thể được xem là một công cụ thanh toán. Đồng tiền này chỉ nên dùng để đặt cược. Nhà lãnh đạo Fed cho rằng những đồng tiền này thực sự sẽ là một công cụ hỗ trợ cho việc đầu cơ. Tại câu lạc bộ kinh tế, ông đã phát biểu thêm về thực trạng sử dụng loại tiền kỹ thuật số này. Có vẻ như đối với ngài Jerome Powell, tiền điện tử chưa được sử dụng một cách tích cực.

Chủ tịch Fed cho rằng tiền kỹ thuật số chỉ là công cụ để đầu tư

Chủ tịch Fed đặt so tiền kỹ thuật số với vàng. “Hàng ngàn năm qua, cư dân trên hành tinh này đã trao cho vàng một giá trị đặc biệt mà bản thân vàng không có”. Bởi vàng thực ra chỉ là một kim loại công nghiệp, ông Powell nhận định.

Tuyên bố trên diễn ra cùng lúc Coinbase tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq – một sàn thường dành cho các công ty công nghệ.

Chủ tịch Fed đặt so tiền kỹ thuật số với vàng

Coinbase hiện đang là sàn giao dịch nổi tiếng về Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số. Cổ phiếu Coinbase mở phiên ở mức 381 USD/cp, tăng 52% so với mức tham chiếu. Nhưng sau đó đã giảm bớt đà tăng và khép phiên đầu tiên ở mức 328 USD/cp. Vốn hóa của sàn giao dịch tiền ảo này lên gần 86 tỷ USD, gấp hơn 4,000 lần định giá của công ty trong vòng gọi vốn đầu tiên vào 8 năm trước.

Coinbase ghi nhận doanh thu 1.8 tỷ USD trong quý 1/2021. Thời điểm ấy là lúc các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum bay cao. Trong tháng 2/2021, người tiền nhiệm của ông Powell là Janet Yellen (hiện đang giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ) cũng phản đối giao dịch tiền ảo. Với bà, Bitcoin là “một tài sản có mức độ đầu cơ cao, không được sử dụng rộng rãi như một cơ chế truyền dẫn và là một phương thức cực kỳ thiếu hiệu quả để tiến hành các giao dịch”.

Một số dịch vụ của Coinbase

Coinbase là gì?

Coinbase là một ví tiền kỹ thuật số. Ví này cho phép người tiêu dùng có thể giao dịch với các loại tiền tệ kỹ thuật số mới. Như Bitcoin, Ethereum và Litecoin nhưng chủ yếu là Bitcoin. Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Trụ sở đặt tại San Francisco, California, Mỹ.

Một số dịch vụ của Coinbase

Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số

Coinbase chính là nơi bạn có thể mua, bán và quản lý đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của mình dễ dàng và đáng tin cậy nhất.

Với Coinbase, bạn có thể:

  • Mua và bán các loại tiền tệ kỹ thuật số phổ biến; theo dõi chúng ở một nơi.
  • Đầu tư vào tiền kỹ thuật số từ từ theo thời gian.
  • Lưu trữ tiền của bạn trong một kho tiền để tăng bảo mật
  • Luôn cập nhật các thị trường với ứng dụng Coinbase dành cho Android hoặc iOS.

Lý do bạn nên chọn Coinbase để bắt đầu giao dịch:

  • Bộ nhớ an toàn: Phần lớn các tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên Coinbase trong bộ nhớ ngoại tuyến an toàn
  • Đồng tiền kỹ thuật số được lưu trữ trên máy và được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm của Coinbase
  • Các phương pháp bảo mật tốt nhất trong ngành, đã được kiểm chứng và công nhận.

Nguồn: vietstock.vn