Những giải pháp hóa giải lỗi nhà vệ sinh ở trung cung

Những giải pháp hóa giải lỗi nhà vệ sinh ở trung cung

10/05/2021 0 Nguyễn Phương 617
4 phút, 53 giây để đọc.

Khi bạn tự xây dựng nhà ở, bạn sẽ có cơ hội tham khảo nhiều phương án xây dưng khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Thế nhưng nếu bạn chọn mua nhà đã xây dựng rồi thì rất khó để có thể sửa chữa những điều không tốt trong phong thủy hoặc những vật dụng kết cấu trong nhà tương khắc với tuổi của gia chủ. Trong những trường hợp như thế bạn phải tìm cách để có thể cải thiện được những điềm không tốt mà nó mang lại. Một trong những lỗi thiết kế sai phong thủy khá nghiêm trọng đó chính là nhà vệ sinh được xây dựng nằm ở trung cung. Tức là nằm ở giữa ngôi nhà.

Như bạn đã biết nhà vệ sinh là nơi chứa những thứ ô uế, dơ bẩn. Cần tránh xa nơi trung tâm của cả căn nhà. Nhưng nếu lỡ căn nhà mà bạn chọn lỡ phạm phải lỗi phong thủy này, vậy cũng đừng quá bối rối. Bạn hãy đọc bài viết bên dưới của Chứng khoán 12h để có thể tìm được cách cải thiện cũng như hóa giải điều không tốt này nhé.

Trung cung là gì?

Trung cung còn được gọi là vòng xoáy âm dương. Trong phong thủy, khu vực này hoạt động giống như trái tim của con người theo nhiều cách. Tất cả các góc khác (hoặc các khu vực bát quái phong thủy) trong ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào “trái tim” để tiếp nhận và duy trì dòng năng lượng. Để có phong thủy tốt trong toàn bộ ngôi nhà cần giữ cho trung tâm ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng, vui tươi, tràn ngập ánh sáng và đẹp đẽ.

Lỗi nhà vệ sinh đặt ngay trung cung

Nhà vệ sinh nằm ở gầm cầu thang

Các chuyên gia của Trung tâm Phong thủy hiện đại từng tư vấn rất nhiều căn hộ chung cư phạm phải lỗi khá nghiêm trọng. Điển hình là có nhà vệ sinh nằm ở khu vực trung tâm. Những ngôi nhà ống hẹp và dài; gia chủ tận dụng bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng có thể rơi vào cách cục này. Do cầu thang bố trí giữa nhà. Đây thực sự là thiết kế mang đến phong thủy xấu. Đặc biệt nếu phòng vệ sinh này là phòng vệ sinh duy nhất trong nhà. Nếu đây là phòng vệ sinh thứ hai hoặc phòng vệ sinh dành cho khách; thì năng lượng xấu nạp vào nhà sẽ nhẹ hơn và các ảnh hưởng phong thủy tiêu cực tiềm ẩn của nó cũng giảm bớt.

Trường hợp bạn đã sở hữu hoặc thuê một ngôi nhà có phòng vệ sinh ở trung tâm và không thể cải tạo được; thì nên cải thiện phong thủy của ngôi nhà theo một số cách như bên dưới đây

Những cách cải thiện lỗi phong thủy của nhà vệ sinh

Trung cung chính là khu vực trung tâm của ngôi nhà. Được coi là trái tim của ngôi nhà trong phong thủy. Khu vực này rất quan trọng, cần phải thông thoáng và sạch sẽ. Tối kỵ bố trí nhà vệ sinh. Nếu mua ngôi nhà có khu vệ sinh nằm ở trung cung thì phải xử lý theo những phương pháp dưới đây

Luôn giữ nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ

Luôn dọn dẹp sạch sẽ

Đây là điều bắt buộc và là bước đầu tiên nếu bạn muốn giảm bớt năng lượng tiêu cực của phòng vệ sinh trung tâm. Đừng bỏ qua bước này vì nó rất cần thiết. Mọi thứ trong phòng vệ sinh nằm ở trung cung phải có vị trí và mục đích riêng; được sử dụng một cách cẩn trọng.

Đặt vào nhà vệ sinh những đồ vật mang ngũ hành Thổ

Ngoài yếu tố Hỏa; yếu tố phong thủy lý tưởng cho trái tim phong thủy của ngôi nhà chính là năng lượng Thổ. Ngũ hành Thổ đặc biệt quan trọng trong phòng vệ sinh ở trung cung. Bởi nó sẽ hấp thụ các yếu tố Thủy dư thừa chiếm ưu thế trong phòng. Phong thủy hiện đại khuyến cáo bạn nên đặt những bình gốm sứ đựng đá thạch anh vụn; hoặc bình pha lê… trên sàn nhà vệ sinh.

Tạo điều kiện thêm sáng cho nhà vệ sinh

Thêm sáng

Nếu nhà vệ sinh ở trung cung không có cửa sổ, hãy tăng thêm ánh sáng. Bằng cách sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng, thắp nến hoặc thiết kế thêm đèn. Tạo ra những vùng ánh sáng khác nhau.

Decor nhà vệ sinh thật đẹp

Hãy dùng các đồ decor, trang trí như tranh ảnh, cây xanh… . Để giúp không gian bên trong nhà vệ sinh trở nên sống động, tươi mới hơn. Hãy tìm cách đưa những hình ảnh, biểu tượng tươi vui, hạnh phúc vào phòng vệ sinh ở trung cung. Bởi chất lượng năng lượng ở khu vực trung tâm ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến các khu vực bát quái khác trong nhà.

Cải tạo không khí trong nhà vệ sinh

Máy hút mùi, máy lọc không khí. Hay đơn giản hơn là các loại cây phong thủy có khả năng hút bớt khí thải độc hại. Hoặc máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà vệ sinh và phát tán các năng lượng tốt.

Hãy cố gắng giữ cho năng lượng của phòng vệ sinh ở trung cung luôn ở trạng thái trung tính. Bởi cho dù bạn áp dụng phong thủy tốt như thế nào cho tất cả các khu vực khác trong nhà; nhưng lại bỏ qua yếu tố phong thủy của khu vực trung cung thì hầu hết các nỗ lực khác của bạn sẽ vô ích.

Nguồn: batdongsan.com.vn