Online Plus 2in1: loại thẻ nâng tầm xu hướng thanh toán kỹ thuật số

Online Plus 2in1: loại thẻ nâng tầm xu hướng thanh toán kỹ thuật số

10/05/2021 0 Trương Thư 542
6 phút, 31 giây để đọc.

Xu hướng số hóa ngày càng được vận dụng nhiều hơn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Đặc biệt là sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số. Trong những năm gần đây, số hóa ngày càng hiện đại và phát triển. Công nghệ này giúp các giao dịch diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn. Đặc biệt là trong thời kì dịch bệnh, các quy trình online lên ngôi thì số hóa cũng là một công cụ hỗ trợ hoàn hảo. Mới đây, Đại diện Mastercard nhận định thẻ Online Plus 2in1 sẽ góp phần thúc đẩy sự đổi mới của hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng nhu cầu số hóa

Tốc độ tăng trưởng và nhu cầu số hóa trong thanh toán ngày càng tăng cao. Giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp là một lĩnh vực cần được ưu tiên hiện đại hóa. Tuy nhiên, chuyển khoản ngân hàng vẫn đang là phương thức thanh toán chiếm tỉ lệ cao. Trong tổng chi tiêu thương mại với ước tính đạt khoảng 330 tỷ USD/năm. Điều này là do nhận thức của thị trường đối với thẻ tín dụng doanh nghiệp còn chưa thấu đáo. Cũng như nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa nắm rõ những lợi ích tài chính to lớn và thiết thực mà loại thẻ này mang lại.

Tốc độ tăng trưởng nhu cầu số hóa

Sử dụng thẻ doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm đáng kể thời gian. Cụ thể của nhân viên kế toán tài chính. Nhờ vào quá trình xử lý nhanh chóng và tự động phân chia các khoản chi tiêu. Bằng cách làm cho các bộ phận này hoạt động hiệu quả hơn, các công ty sẽ có thêm thời gian. Và nguồn lực để tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Dòng thẻ tích hợp đầu tiên Online Plus 2in

Ngày 6/5, phối hợp Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tư vấn trực tuyến về “Dòng thẻ tích hợp đầu tiên Đông Nam Á”. Với sự góp mặt của bà Winnie Wong – Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Bà Tường Nguyễn – Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Vận hành thẻ VIB. Hai chuyên gia lần lượt nói về việc tăng tốc của thanh toán kỹ thuật số. Xã hội không tiền mặt, sự thay đổi thói quen chi tiêu và những tiện ích của dòng thẻ mới Online Plus 2in.

Dòng thẻ tích hợp đầu tiên Online Plus 2in

Theo bà Winnie Wong, vài năm nay, thanh toán kỹ thuật số dần gia tăng ở Việt Nam lẫn thế giới. Dự kiến vượt mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát thúc đẩy xã hội không tiền mặt với tốc độ khó lường. Giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển khiến người dân chuyển sang dùng các nền tảng trực tuyến. Họ vừa có thể mua sắm, chi tiêu, vừa đảm bảo an toàn.

“Tất cả dữ liệu đều thể hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Nhất là không tiếp xúc, đã đi sâu vào đời sống hàng ngày. Loạt công ty, tổ chức lớn trong cả hai khối công và tư cần phải hợp tác để đưa ra các sáng kiến công nghệ đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số. Đồng thời duy trì động lực số hóa”, bà Winnie Wong nói.

Nghiên cứu chỉ số thanh toán mới năm 2021 của Mastercard cho thấy người dân châu Á Thái Bình Dương, nhất là người tiêu dùng trẻ tuổi đang thể hiện sự cởi mở với các công nghệ thanh toán mới.

Đại dịch thay đổi hoàn toàn cách thức

Tại Việt Nam, dân số trẻ có khả năng kết nối cao và am hiểu công nghệ. Họ đòi hỏi nhiều lựa chọn và sự linh hoạt hơn cho mọi thứ. Thậm chí cả thanh toán, vào bất kỳ thời điểm nào và nơi đâu. Trong môi trường như vậy, chuyển đổi số là chìa khóa cho mọi doanh nghiệp. Giúp mở rộng cơ sở khách hàng và duy trì lâu dài.

“Đại dịch thay đổi hoàn toàn cách thức làm việc, mua sắm, giao lưu và tương tác”, bà Winnie Wong nhấn mạnh.

Mastercard nỗ lực giúp các đối tác ngăn chặn gian lận, xác thực, xác minh

Thời gian qua, Mastercard nỗ lực giúp các đối tác ngăn chặn gian lận, xác thực, xác minh. Nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng. Hợp tác là chìa khóa để xác định các tiêu chuẩn, đảm bảo hệ sinh thái. Thúc đẩy sự đổi mới và đảm bảo lực lượng lao động của tương lai.

Online Plus 2in1 nhận được sự quan tâm của người dùng

Theo các chuyên gia, thời đại công nghệ số, mọi thứ đều có thể giải quyết bằng một chạm. Người dùng cũng có thêm nhiều lựa chọn dòng thẻ để chi tiêu, mua sắm. Trong bối cảnh ấy, VIB tung ra thị trường dòng Online Plus 2in1. Loại thẻ này được Mastercard vinh danh là “Ngân hàng dẫn đầu về đổi mới và sáng tạo”. Đồng thời thúc đẩy sự đổi mới của hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam.

Bà Tường Nguyễn cho biết ngay khi ra mắt, Online Plus 2in1 nhận được sự quan tâm của người dùng. Nhờ tích hợp hai tính năng riêng biệt: tín dụng và thanh toán trên cùng một thẻ. Nhờ nhiều lớp bảo mật được tích hợp sẵn, mọi thông tin của chủ thẻ luôn an toàn.

Thẻ áp dụng cho mọi khách hàng với ưu điểm có thể đăng ký online. Tại đây, thời gian phê duyệt thẻ nhanh trong 15-30 phút.

Ngay khi được phê duyệt được thông báo qua email và SMS, khách hàng có thể đăng nhập và sử dụng ngay phiên bản virtual qua MyVIB (Mobile app của Ngân hàng Quốc Tế). Tiếp đó có thể nhận thẻ vật lý và sử dụng sau 3-5 ngày tùy địa bàn cư trú. Quy trình mở thẻ nhanh nhờ ứng dụng các công nghệ nổi bật như eKYC, auto scoring, esignature.

Sự tiện lợi của Online Plus 2in1

Nếu chưa đủ điều kiện cấp tín dụng, khách hàng vẫn được phát hành thẻ thanh toán để chi tiêu trước. Dựa trên lịch sử giao dịch thẻ thanh toán, người dùng được nâng hạn mức tín dụng trên chính thẻ vật lý combo đã nhận trước đó, giúp quá trình chi tiêu được thuận tiện, xuyên suốt.

Bà Tường Nguyễn cho hay: “Thẻ thanh toán còn có thể dùng là nguồn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng. Ngoài ra, việc tích hợp hai thẻ trên cùng một phôi còn tiện lợi trong lưu trữ, tiết kiệm nguyên liệu và bảo vệ môi trường”.

Sự tiện lợi của Online Plus 2in1

Loạt “siêu” khuyến mãi cũng là một trong những lý do khiến Online Plus 2in1 được người dùng quan tâm. Theo đó, chủ thẻ được miễn phí thường niên khi có chi tiêu tối thiểu một triệu đồng qua Grab trong 30 ngày, kể từ khi mở thẻ; hoàn thêm 100% giá trị giao dịch đầu tiên trên Grab đến 300.000 đồng; ưu đãi code giảm giá đến 43 triệu đồng dùng dịch vụ Grab (Grab Car, Grab Bike, Grab Food, …) quanh năm.

Người dùng còn được tích 20 điểm khi giao dịch qua Grab, đồng thời tích điểm cho mọi giao dịch chi tiêu; nhân đôi điểm tích lũy khi mua sắm vào ngày sinh nhật. Ngoài ra, chủ thẻ còn được miễn hoàn toàn mọi loại phí năm đầu tiên của thẻ thanh toán.

Thanh toán kỹ thuật số đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đây được xem là sự nâng tầm trong các giao dịch tài chính trong tương lai.

Nguồn: vnexpress.net