Phong thủy cho cửa chính mà bạn cần lưu ý

Phong thủy cho cửa chính mà bạn cần lưu ý

10/05/2021 0 Nguyễn Phương 161
3 phút, 56 giây để đọc.

Nếu bạn có tìm hiểu về phong thủy thì bạn sẽ biết được cửa chính có vai trò quan trong như thế nào đối với căn nhà mà bạn đang sinh sống. Cửa chính chính là nơi đón sinh khí vào nhà, thu nạp những năng lượng bên ngoài để quay guồng bên trong. Nhưng bên ngoài thì không phải lúc nào cũng hoàn toàn tốt, có những điều xấu, uế khí cũng có thể len lỏi vào nhà bạn qua chính cánh cửa ấy. Nếu bạn không có biện pháp ngăn chặn thì sẽ khá là gay go đấy, bởi cửa chính chính là nguồn thu nạp năng lượng chính và lớn nhất cho cả ngôi nhà, bạn không thể để nó chỉ thu vào toàn những thứ xấu được. Nên phong thủy cho cửa chính rất đáng để bạn lưu ý.

Cửa đi chính luôn là cánh cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo năng lượng phong thủy vào trong ngôi nhà. Một cánh cửa đẹp vẫn là chưa đủ. Cánh cửa cần được thiết kế, bố trí sao cho các dòng năng lượng phong thủy đi vào là tốt nhất. Đọc bài viết dưới đây để bố trí bảo vệ cửa chính thật tốt nha.

Vai trò của cửa chính

Cửa chính

Cửa chính (chủ môn) có một vị trí vô cùng quan trọng trong khoa học phong thủy nhà ở. Bởi đây chính là hướng của ngôi nhà, cũng là nơi sinh khí đi vào. Đồng thời, cửa chính cũng là nơi nhận khá nhiều “mũi tên độc” tác động đến toàn bộ ngôi nhà. Ngoài việc tránh những “mũi tên độc” từ bên ngoài như con đường, cột điện, cây… xâm phạm cửa chính, gia chủ cũng cần chú ý đến những nhân tố mới bất ngờ xuất hiện chĩa thẳng vào cửa như cây ăng ten ti vi mới đặt, cột hàng rào… Để hóa giải những luồng xung sát này, gia chủ có thể sử dụng các biểu tượng phong thủy để bảo vệ ngôi nhà trong mọi hoàn cảnh. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ cửa chính.

Treo gương bát quái ở cửa nhà

Gương bát quái

Treo gương bát quái ngay trước và trên cửa chính sẽ giúp phản hồi những mũi tên độc bắn vào nhà. Tuyệt đối không được đặt gương bát quái bên trong nhà vì sẽ phản tác dụng. Gương bát quái có thể sẽ không đủ uy lực đối với những vật có kích thước lớn như cây cầu, thập tự giá, trụ ăng ten khổng lồ… Trong trường hợp này; gia chủ có thể dùng một tiêu bản mô phỏng của cây súng đại bác để trưng bày trước cổng. Đặt ở hướng nhắm thẳng về phía vật mà chủ nhà muốn hóa giải.

Đặt tượng hoặc dán tranh thú dữ ở cửa chính

Người xưa thường dùng tượng hoặc tranh của một số loài thú dữ hoặc linh thú như sư tử, kỳ lân, cọp, diều hâu… đặt trước cửa nhà coi như vật bảo vệ. Tương tự gương bát quái; những bức tượng hoặc tranh thú dữ chỉ được đặt bên ngoài. Không được đặt trong nhà vì có thể sẽ có hại cho những thành viên sống trong gia đình.

Trồng xương rồng ở cửa chính

Xương rồng

Trước cổng nhà nếu trồng hai cây xương rồng; hoặc ngoài cửa nhà đặt hai chậu xương rồng trên lưng hai con voi bằng sành cũng có tác dụng phản hệ những tà khí chiếu trực tiếp vào ngôi nhà. Cây xương rồng cũng chỉ nên đặt bên ngoài cửa. Không đặt trong nhà vì không tốt cho không khí trong nhà.

Không đặt cửa chính ở những vị trí tối kỵ

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ không nên chọn đặt cửa chính đối diện với những đòn dông của nhà hàng xóm, không đối diện cây lớn, cột đèn, cây cầu…; không nên đối diện các cao ốc lớn, đối diện đường, dẫu chỉ là đường hẻm, hay ngõ nhỏ. Đây là những cách giúp bảo vệ cửa chính toàn vẹn.

Chủ nhà cũng có thể đặt nhiều chậu hoa; cây kiểng hoặc chọn màu sơn tươi sáng làm đẹp cửa, đẹp cho ngôi nhà. Để giúp thu hút sinh khí tốt vào nhà. Không gian trước cửa chính nên được dọn dẹp sạch sẽ. Tránh đặt rác hay những vật ô uế trước cửa vì sẽ khiến xua tan khí tốt. Nó còn thu hút những tà khí đến, tác động tiêu cực đến phong thủy chung của ngôi nhà.

Nguồn: batdongsan.com.vn