Thị trường chứng khoán ngày 18/4-25/4 tiếp tục đà tăng điểm?

Thị trường chứng khoán ngày 18/4-25/4 tiếp tục đà tăng điểm?

10/05/2021 0 Trịnh Huyền 508
4 phút, 40 giây để đọc.

Tiếp theo đà tăng điểm của phiên giao dịch ngày 18/4 các nhà đầu tư tích cực từ bắt đáy thị trường với dòng tiền đầu tư thông minh.

Theo đánh giá, thị trường chứng khoán ngày 29/4 sẽ tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn, khu vực giao động phía trên sẽ là vùng cản 1300 điểm sẽ có biến động. Bên cạnh đó, với những tín hiệu tích cực của thị trường thời gian vừa quan thì hiện tại những biến động này là không đáng kể. Theo đó, quán tính tăng điểm của thị trường dự báo vẫn chiếm ưu thế.

Xu hướng tăng điểm

Xu hướng tăng điểm 

CTCK MB (MBS): MBS chỉ ra tác động tích cực từ dòng tiền bắt đáy. Điều này đã được chuyển thành hành động của nhà đầu tư trong nước ở phiên 28/04. Thị trường sau nhiều phiên bị dồn nén cũng đã tăng bù để củng cố thêm vùng đáy. Dấu hiệu được trông đợi nhất là thanh khoản vẫn giữ ở mức cao và khối ngoại đã duy trì mua ròng.

Về kỹ thuật, thị trường đã tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn; khu vực phía trên là vùng cản 1,300 điểm sẽ có sự biến động. Tuy nhiên với những tín hiệu tích cực cả bên trong và bên ngoài như hiện tại. Điều này không đáng lo ngại; quán tính tăng điểm của thị trường vẫn đang chiếm ưu thế.

Vùng kháng cự gần 1,230 – 1,235 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Về kỹ thuật, đồ thị ngày phiên 28/04 của VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Hammer’ thứ 2 kèm thanh khoản cải thiện nhẹ. Theo Aseansc là tín hiệu khá tích cực, cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, CTCK này cho rằng, trong kịch bản tích cực. VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,230 – 1,235 điểm. Vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,240 – 1,245 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,220 – 1,225 điểm. Vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,210 – 1,215 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch 29/04, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1,230 – 1,235 điểm. Xa hơn là vùng kháng cự 1,240 – 1,245 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao. Điều này khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Dao động giằng co

CTCK BSC (BSI): Phiên 28/04, VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Đồng thời, chỉ số đóng cửa tại sát ngưỡng 1,230 điểm. Thêm vào đó, dòng tiền đầu tư gia tăng với 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Đồng thời khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên 27/04. Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể dao động giằng co tại khu vực 1,225 – 1,230 điểm vào phiên 29/04.

Theo ghi nhận của Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS), quán tính tăng ở phiên đầu tuần chỉ giúp thị trường ở nửa phiên đầu tuần. Việc thị trường chứng khoán thế giới quay đầu giảm có thể ảnh hưởng đến thị trường từ nửa cuối phiên. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng ở phiên 2/3 đã không có sự đồng thuận ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Dao động giằng co

Giảm dần trạng thái nắm giữ

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Theo KBSV, vùng kháng cự đáng lưu ý vẫn được xác định tại quanh 1,240 (+/-5) điểm. Đây là chốt chặn cần phải vượt qua để có thể làm giảm rủi ro rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng phần vị thế trading T+. Qua đó giảm dần trạng thái nắm giữ trong những phiên tăng của chỉ số.

Theo MBS, thanh khoản giảm và khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng. Đây sẽ là lực cản cho thị trường trong quá trình vượt đỉnh. “Nhìn tổng thể cả phiên, thị trường vẫn ổn. Nhưng nhà đầu tư sẽ thận trọng với diễn biến từ thị trường quốc tế và giao dịch từ khối ngoại”.

Theo Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước. Khi hồi phục về cuối phiên. Vùng đỉnh quanh 1200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn. Đồng thời, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này. Điều này để tích lũy thêm xung lực trước. Qua đó được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới.

Nguồn: Vietstock.vn