Visa chính thức thông báo chấp nhận việc thanh toán bằng tiền điện tử

Visa chính thức thông báo chấp nhận việc thanh toán bằng tiền điện tử

10/05/2021 0 Nguyễn Thương 130
3 phút, 13 giây để đọc.

Một thông báo quan trọng của tập đoàn dịch vụ tài chính Mỹ Visa đã ra một thông báo quan trọng vào ngày 29/3. Đó là việc mạng lưới của họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử USD Coin (USDC). Có vẻ như đây là một tín hiệu mới đáng mừng. Dường như những ngành tài chính truyền thông đang dần có xu hướng chấp nhận loại tiền điện tử này. Sau khi ra không báo ấy, Visa ngay lập tức đã có hành động. Họ tiến hành thí điểm ngay trên nền tảng thanh toán tiền điện tử Crypto.com.

Visa là gì?

Visa là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ. Trụ sở đặt tại Foster City, California, Hoa Kỳ. Công ty thực hiện các lệnh chuyển tiền điện tử trên toàn thế giới. Hầu hết thông qua các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với thương hiệu Visa. Visa không phát hành thẻ, mở rộng tín dụng. Dịch vụ này cũng không ấn định mức phí và lệ phí cho người tiêu dùng. Thay vào đó, Visa cung cấp cho các tổ chức tài chính các sản phẩm thanh toán có nhãn hiệu Visa để các tổ chức tài chính này sử dụng để cung cấp tín dụng, ghi nợ, trả trước và truy cập tiền mặt cho khách hàng.

Visa là gì?

Visa hoạt động trên tất cả các lục địa trên toàn thế giới. Ngoại trừ Châu Nam Cực. Gần như tất cả các giao dịch Visa trên toàn thế giới được xử lý thông qua VisaNet tại một trong hai cơ sở an toàn: Trung tâm Hoạt động phía Đông, nằm ở một nơi nào đó gần Ashburn, Virginia; và trung tâm điều hành Trung tâm, nằm ở đâu đó gần Highlands Ranch, Colorado. Cả hai trung tâm dữ liệu đều được bảo vệ chặt chẽ. Mục đích là chống lại thiên tai, tội phạm và khủng bố; có thể hoạt động độc lập với nhau và từ các tiện ích bên ngoài nếu cần; và có thể xử lý đến 30.000 giao dịch đồng thời và lên đến 100 tỷ phép tính mỗi giây.

Visa cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Ví dụ, nếu khách hàng chọn sử dụng thẻ Visa Crypto.com để thanh toán cà phê, nền tảng này sẽ thanh toán với Visa trực tiếp bằng USD coin. Đây là một đồng tiền điện tử có giá trị ổn định được neo trực tiếp vào đồng USD.

Trao đổi với báo giới, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa Jack Forestell cho biết, hãng nhận thấy nhu cầu tiếp cận, sở hữu, sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở người tiêu dùng trên toàn thế giới. Visa nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp cơ hội đó cho người tiêu dùng. Động thái mới nhất của Visa diễn ra khi các công ty tài chính lớn, bao gồm BNY Mellon, BlackRock Inc và Mastercard Inc thông báo chấp nhận một số đồng tiền kỹ thuật số.

Visa cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Thực tế này đã làm dấy lên dự đoán rằng các đồng tiền điện tử sẽ trở thành một phần trong danh mục đầu tư của họ. Trước đó, ngày 24/3, Giám đốc điều hành (CEO) của Telsa, ông Elon Musk thông báo người dùng tại Mỹ có thể sử dụng tiền điện tử Bitcoin để thanh toán khi mua xe điện của hãng Telsa và phương thức thanh toán này sẽ được áp dụng đối với khách hàng ở các nước ngoài Mỹ vào cuối năm nay. Quyết định này đánh dấu một bước tiến đáng kể cho việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại.

Nguồn: vtv.vn